DVD Thiết kế cơ bản với PTC Creo Parametric

Chào mừng bạn đến với phần mềm PTC Creo Parametric (tên trước đây là Pro/ENGINEER). Đây là phần mềm phục vụ rất tốt cho công việc thiết kế, gia công cơ khí, khuôn mẫu và đang được dùng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Nếu mới bắt đầu tiếp xúc với nó, rất nhiều bạn sẽ tự hỏi “PTC Creo Parametric có khó học không ?”. Câu trả lời là CÓ, dù đã thân thiện hơn rất nhiều so với những phiên bản trước đây.  Cái khó của việc học PTC Creo Parametric do hai nguyên nhân:

 • Thứ nhất, đây là một phần mềm hết sức chặt chẽ về nguyên tắc, giao diện đôi lúc không thân thiện và có những luật chơi riêng
 • Thứ hai, người học thiếu một phương pháp tiếp cận hiệu quả nên cảm thấy hoang mang được một PTC Creo Parametric đồ sộ về tính năng và lạnh lùng về nguyên tắc.

Hơn 10 năm đi dạy và hỗ trợ kỹ thuật cho phần mềm PTC Creo Parametric, tôi đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và mang kinh nghiệm đó biên soạn thành bộ DVD Thiết kế cơ bản với PTC Creo Parametric 3.0 với hy vọng giúp các bạn vượt qua những khó khăn ban đầu khi tiếp xúc với phần mềm này.

Nội dung của bộ DVD này gồm 40 clip kéo dài hơn 8 giờ, chia thành 10 chủ đề:

 1. Tổng quan về PTC Creo Parametric
 2. Vẽ Sketch 2D
 3. Dựng khối cơ bản
 4. Thiết kế chi tiết kỹ thuật (Engineering Feature)
 5. Nhân bản đối tượng thiết kế (Pattern)
 6. Đo kiểm
 7. Lắp ráp
 8. Xuất bản vẽ 2D
 9. Xử lí lỗi trong quá trình thiết kế
 10. Bài tập thực hành

Sau khi học xong bộ DVD này các bạn có thể:

 • Nắm bắt được nguyên lí mô hình hóa hình học trên phần mềm CAD 3D tham số
 • Dựng được những chi tiết dạng khối có độ phức tạp trung bình
 • Lắp ráp các chi tiết đơn lẻ thành cụm chi tiết
 • Xuất bản vẽ 2D với đầy đủ hình biểu diễn và kích thước

Như vậy nếu chịu khó học và hoàn thành bộ DVD này, bạn đã đủ kiến thức và kỹ năng để bắt đầu công việc thiết kế cơ khí và sẵn sàng để học tiếp những module chuyên sâu hơn của PTC Creo Parametric.

Nếu quan tâm, các bạn có thể đặt mua tại đây

Hoàng Khương

%d bloggers like this: