DVD Dựng hình với Cimatron

Các bạn thân mến,

          Tôi chỉ mất chưa đến 2 tuần để sử dụng Cimatron nhưng để hỗ trợ người dùng Cimatron trong công việc thực tế,  tôi thấy 5 năm kinh nghiệm của mình vẫn chưa đủ. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể nhanh chóng biết cách sử dụng một phần mềm nhưng để khai thác nó một cách hiệu quả là một điều không đơn giản. Nó đòi hỏi người dùng phải hiểu rõ chức năng của từng lệnh, từng tùy chọn và kỹ năng vận dụng linh hoạt,  phối hợp nhuần nhuyễn những công cụ nói trên trong những tình huống cụ thể. Đây cũng chính là lý do tôi phát hành bộ DVD MÔ HÌNH HÓA HÌNH HỌC TRÊN CIMATRON E 

Cimatron DVD

Trong lần phát hành này, tôi chia toàn bộ nội dung thành 2 DVD  với 6 chuyên đề. Cụ thể :

Chuyên đề 0 : Nhập môn Cimatron – 10 clip

Gồm 10 bài tập trình bày những vấn đề cơ bản nhất của Cimatron như giao diện, vẽ phác 2D (Sketcher), dựng hình khối (solid) và dựng hình bề mặt (surface)

Chuyên đề 1 : Dựng hình khối – 15 clip

Thông qua 15 bài tập dựng hình solid, bạn sẽ biết cách lựa chọn công cụ dựng hình phù hợp (khi nào dùng công cụ dựng hình nào). Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn cách phân tích và dựng hình từ bản vẽ giấy và phân biệt được khi nào nên dùng công cụ solid hay surface để dựng hình.

Chuyên đề 2 : Làm việc trong môi trường Assemby & Drafting – 7 clip

Những kiến thức về làm việc trong môi trường Assembly như láp ráp chi tiết sẵn có hay thiết kế Top-Down đi kèm với những kiến thức về trình bày hoàn chỉnh một bản vẽ kỹ thuật sẽ hoàn thiện kỹ năng sử dụng Cimatron của bạn ở mảng CAD.

Chuyên đề 3 : Dựng hình bề mặt – 15 clip

Mỗi công cụ surface đều có những đặc điểm cách dùng và ứng dụng nhất định. Khi hiểu rõ những điều này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 15 bài tập chuyên dựng hình trong DVD 3 sẽ giúp bạn khai thác tốt nhất những công cụ này trong từng trường hợp cụ thể.

Chuyên đề 4 : Dựng hình 3D từ dữ liệu 2D – 5 clip

Các kỹ thuật sử dụng bộ lọc, xử lí hình học bằng công cụ curve & surface, truy bắt điểm sẽ được nói rõ hơn thông qua 5 bài tập dựng hình thực tế từ dữ liệu AutoCAD để bạn có cái nhìn đầy đủ và thực tế hơn về những gì có thể làm được với Cimatron.

Chuyên đề 5 : Dựng mô hình sheetmetal – 5 clip

Bạn sẽ được hướng dẫn cách dựng mô hình kim loại tấm từ những công cụ tạo và xử lí surface (Cimatron không có module Sheetmetal nhưng không có nghĩa là không dựng hình sheetmelal được).

DVD label

Bộ DVD này hướng đến đối tượng người dùng nào ?

Bộ DVD này hướng đến 2 nhóm đối tượng

 • Người mới dùng Cimatron : bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về phương thức làm việc với Cimatron. Bạn sẽ có thể dựng được bất kì mô hình 3D nào ở dạng khối (solid) và những mô hình surface cơ bản. Ngoài ra, bạn sẽ biết thêm cách phân tích và dựng hình từ bản vẽ giấy. Điều này rất cần thiết với những bạn sinh viên đang tìm hiểu về CAD/CAM
 • Người đã dùng Cimatron : có thể bạn rất giỏi chuyên môn nhưng lại quá bận bịu không có thời gian tự học thêm những tính năng mới và đôi lúc cảm thấy công việc phải thực hiện thủ công một cách nhàm chán. Bộ DVD này sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình để sử dụng Cimatron thật sự hiệu quả hơn trong công việc.

DVD cover

5 lý do bạn nên mua bộ DVD này

Thứ nhất, đây là bộ DVD đầu tiên và đầy đủ nhất về mô hình hóa hình học bằng phần mềm Cimatron. Tất cả clip đều có chất lượng Full HD 1920 x 1080 với phần thuyết minh rõ ràng bằng tiếng Việt. Đi kèm với DVD là file kết quả để người học có thể so sánh đối chiếu.

Thứ hai, bộ DVD là tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm thực tế sau gần 5 năm làm công tác hỗ trợ kỹ thuật cho phần mềm Cimatron tại thị trường Việt Nam. Nó bao gồm những phương pháp bài bản tôi học được từ những chuyên gia của tập đoàn Cimatron và những giải pháp, thủ thuật tôi phải tự mình nghĩ ra để giải quyết từng vấn đề cụ thể của khách hàng. Tất nhiên, nó cũng bao gồm luôn những kinh nghiệm quí báu tôi học được từ những khách hàng của mình.

Thứ ba, bộ DVD này không làm theo kiểu giới thiệu công cụ để người học thực hành theo một cách máy móc mà được trình bày theo hướng phân tích và giải quyết vấn đề để người dùng hiểu rõ ý nghĩa từng công cụ áp dụng trong từng trường hợp cụ thể. Những câu hỏi như “Tại sao”hay “Khi nào nên dùng …” sẽ được thường xuyên nhắc đến trong bộ DVD này.

Thứ tư, có thể Cimatron không có nhiều công cụ dựng hình mạnh mẽ nhưng thay vì ngồi than thở về những hạn chế, tôi muốn cùng các bạn tìm những phương pháp khác để sử dụng công cụ của Cimatron nhằm đạt được cùng một kết quả và thông qua đó phát huy được tính sáng tạo và sự vận dụng linh hoạt những công cụ thiết kế. Theo tôi, đây là một kỹ năng quan trọng và cần thiết khi sử dụng bất cứ phần mềm nào

Thứ năm, người dùng sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng bộ DVD này. Đây là cam kết từ tác giả của quyển sách “SỬ DỤNG PRO/ENGINEER HIỆU QUẢ HƠN” đã bán được gần 1000 bản nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ mà tôi cung cấp kèm theo những ấn phẩm của mình.

Cuối cùng, như tôi đã nói kiến thức và kinh nghiệm về Cimatron là vô tận. Tôi chỉ đơn giản góp nhặt lại để chia sẻ với các bạn. Do đó, tôi cũng mong muốn tiếp tục đón nhận những đóng góp, chia sẻ từ các bạn để những lần phát hành sau sẽ hoàn thiện hơn. Nếu bạn có tình huống nào khó khăn cần hỗ trợ hoặc có phương pháp nào hiệu quả hơn để thực hiện những bài tập của tôi, hãy đừng ngần ngại trong việc phản hồi. Tôi cam kết tiếp thu những ý kiến đóng góp để ngày càng phục vụ các bạn tốt hơn.

Nếu quan tâm, các bạn có thể đặt mua ở đây

Xin chân thành cám ơn

Hoàng Khương

 1. Thinh
  16/06/2015 at 21:40

  mình có thể mua DVD này ở đâu vậy admin?

  Like

 2. Nguyễn Hữu Đồng
  12/04/2017 at 08:36

  Chào anh Khương em là Đồng ở Hà Nội. Em thật sự rất ngưỡng mộ anh từ chưa biết gì Cimatron sau khi học xong 2 đĩa dựng hình & lập trình em biết dc khá khá. Trong đó có cả những kiến thức người 5 năm kinh nghiệm chưa biết. Em nghe bạn bên công ty HTMP nói Anh có đĩa tách khuôn Cimatron phải k anh? nếu còn anh cho phát hành đi ạ, em luôn theo dõi và mong chờ được học hỏi những kiến thức của anh.

  Like

  • 13/04/2017 at 11:37

   DVD tách khuôn trên Cimatron chắc cuối năm nay mới có em. Vì anh đang tập trung toàn bộ sức lực để làm bộ DVD Thiết kế khuôn trên Creo

   Like

 3. PHẠM ĐÌNH BÁCH
  15/10/2018 at 22:21

  Anh khương ơi mua chọn bộ cả dựng hình và NC là bao nhiêu ạ. Có thế gửi qua mail được không? Tại máy em không có ổ đĩa dvd. Chuyển khoản thì gửi vào tài khoản nào được. E cảm ơn

  Like

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: