Home > News > Hội nghị khách hàng phía Bắc của VPĐD Saeilo VN năm 2014

Hội nghị khách hàng phía Bắc của VPĐD Saeilo VN năm 2014

Cuối tháng 5 năm 2014, VPĐD Saeilo đã tổ chức buổi hội nghị khách hàng tại khách sạn Lake Side Hà Nội. Mục đích của buổi seminar này là đđánh dấu sự tồn tại và phát triển vững mạnh của Saeilo tại Việt Nam sau 6 năm cũng như là dịp để gặp gỡ, lắng nghe ý kiến từ các khách hàng để từ đó Saeilo có phương hướng chăm sóc khách hàng tốt hơn trong tương lai. Đến sự buổi hội thảo, ngoài toàn bộ nhân viên Saeilo, chúng tôi còn vinh dđón tiếp ông Kobi, hiện đang giữ chức phó chủ tịch tập đoàn Cimatron, các nhà quản lí người Nhật cùng hơn 50 khách mời đến từ các công ty khách hàng và đối tác. Đây thực sự là một vinh dự rất lớn cho VPĐD Saeilo khi đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức hội thảo ở miền Bắc.

2

Hình 1. Nhân viên Saeilo và Mr Kobi – phó chủ tịch tập đoàn Cimatron

20

Hình 2. Nhân viên tiếp tân xinh đẹp đến từ công ty VietCAD

21

Hình 3. Đăng kí trước khi vào dự hội nghị

3

Hình 4. Phát biểu khai mạc của ông Takehana – Trưởng đại diện Saeilo VN

Buổi hội thảo bắt đầu bằng việc điểm lại lịch sử hình thành và phát triển của Saeilo Việt Nam cũng như những sản phẩm và dịch vụ mà Saeilo Việt Nam đang cung cấp tại Việt Nam. Cụ thể, sau 6 năm Saeilo đã cung cấp hơn 80 license Cimatron cho thị trường trải dài từ Bắc vào Nam. Ở mảng máy công cụ, sau một thời gian chỉ cung cấp linh kiện thay thế, chúng tôi cũng đã có những đơn hàng về máy đầu tiên từ năm ngoái và đang tiếp tục tăng lên cho đến hết năm nay.

5

Hình 5. Mr Sơn điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Saeilo

Tại buổi hội thảo, ông Kobi đã có bài phát biểu nêu lên những xu hướng và triển vọng cho ngành gia công cơ khí và định hướng phát triển Cimatron – phần mềm chiến lược của tập đoàn Cimatron. Theo ông, Việt Nam đang là một thị trường mới nổi và đầy tiềm năng nhất là khi các doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu hạn chế đầu tư vào Trung Quốc do những quan ngại về bất ổn và chi phí nhân công ngày một gia tăng. Riêng đối với phần mềm Cimatron, ông Kobi tái khẳng định đường lối sẽ tiếp tục phát triển Cimatron theo hướng phục vụ ngành công nghiệp khuôn mẫu (bao gồm khuôn nhựa và khuôn dập). Ông cho biết chất lượng của Cimatronđến từ việc tập đoàn chỉ tập trung phát triển nó cho một lĩnh vực chuyên biệt chứ không dàn trải như những hệ thống CAD/CAM khác. Điều này đã được khẳng định khi có đến 99% khách hàng dùng Cimatron vào mục đích nói trên.

6

Hình 6. Mr Kobi trình bày về triển vọng ở thị trường VN

Cũng trong buổi hội thảo, Saeilo đã cùng khách mời điểm lại những tính năng hiệu quả mà Cimatron đã trang bị cho người dùng trong việc thiết kế và gia công khuôn mẫu như Moldbase, ECO, Autodrill, machining templete, Post & NC Report … Những tính năng này không phải được Cimatron viết ra để demo và Saeilo cũng không mang nó ra để quảng cáo để bán phần mềm. Nó thực sự hữu dụng và đã được áp dụng thành công cho một số khách hàng. Trong thời gian sắp tới, Saeilo sẽ cố gắng hỗ trợ cho những khách hàng còn lại thông qua những lớp học chuyên đề và hỗ trợ trực tiếp tại công ty.

8

Hình 7. Những tính năng thiết thực trên Cimatron

Phần cuối của chương trình hội thảo buổi sáng, những thông tin đầu tiên về phiên bản E12 của Cimatron cũng đã được giới thiệu đến các khách hàng. Theo đó, Cimatron E12 sđược tách ra 2 DVD riêng biệt dành cho 2 bộ cài 32bit & 64bit và Cimatron E12 cũng là bản cuối cùng chạy trên nền tảng 32bit. Hiện tại Cimatron E12 đã ra bản beta 1. Hy vọng đến cuối năm, khách hàng sđược trải nghiệm những tính năng mới nhất của phần mềm đang nằm trong top 7 phần mềm CAD/CAM hàng đầu của thế giới hiện nay.

9

Hình 8. Chia sẻ của bạn Đông về 3D hóa qui trình thiết kế khuôn

Sau buổi buffet trưa thân mật, các khách mời quay trở lại hội trường để cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc sử dung Cimatron cũng như giao lưu, tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển trong tương lai. Nổi bật nhất là chia sẻ của bạn Đông (công ty Stanley) về việc chuyển đổi qui trình thiết kế khuôn từ 2D sang 3D trên phần mềm Cimatron. Theo bạn, vấn đề quan trọng nhất của việc chuyển đổi này là sự quyết tâm từ người quản lí đến nhân viên để vượt qua được những trở ngại ban đầu về cách thức làm việc. Có thể nói, xu hướng chuyển dần thiết kế từ 2D sang 3D ở Việt Nam vẫn chưa phải là một xu hướng phổ biến do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nhưng việc Stanley thành công trong qui trình này là một khích lệ rất lớn để chúng tôi tiếp tục hỗ trợ các khách hàng trong việc chuyển sang một qui trình làm việc mới tiên tiến và hiệu quả hơn.

10

Hình 9. Giao lưu cùng công ty Nidec Sanyo

17

Hình 10. Giao lưu cùng công ty Canon Thăng Long

11

Hình 11. Giao lưu cùng công ty Canon Quế Võ

12

Hình 12. Giao lưu cùng công ty VINAKIP

18

Hình 13. Giao lưu với công ty Hirota

19

Hình 14. Giao lưu với công ty Cosmos

Bên cạnh những chia sẻ về ưu điểm của Cimatron, chúng tôi cũng nhận được nhiều câu hỏi về những hạn chế của Cimatron và mong muốn Saeilo hỗ trợ thêm về mặt kỹ thuật. Đây thực sự là một thử thách nhưng cũng là cơ hội để Saeilo chứng minh với khách hàng về năng lực và tinh thần làm việc nghiêm túc, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với tinh thần làm việc có trách nhiệm của đội ngũ nhân viên trong nước, sự hỗ trợ của các đồng sự trong khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản cũng như sự hỗ trợ trực tiếp từ tập đoàn Cimatron, chúng tôi tin chắc mình sẽ thực hiện được mong ước này.

13

Hình 15. Tiết mục văn nghệ của bạn Đông

14

Hình 16. Bốc thăm trúng thưởng

15

Hình 17. Trao quà cho người may mắn (anh Tuyển công ty Stanley)

Nhìn chung, cá nhân tôi cảm thấy hài lòng về buổi seminar này vì nó thực sự mang Saeilo đến gần khách hàng hơn. Chúng tôi có cơ hội giới thiệu rõ hơn về Saeilo cũng như lắng nghe những ý kiến phản hồi từ khách hàng để việc chăm sóc khách hàng được tốt hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn giúp khách hàng có những phút giao lưu thú vđể biết đến nhau nhiều hơn và mở ra những hướng hợp tác giúp nhau cùng phát triển trong tương lai. Xin chân thành cám ơn quí khách đã đến tham dự và góp phần làm buổi hội nghị thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại quí khách trong những lần hội nghị tiếp theo.

Hoàng Khương

Categories: News Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: