Home > News > CÓ GÌ MỚI TRONG CIMATRON E10 ?

CÓ GÌ MỚI TRONG CIMATRON E10 ?

                Trong lần ra mắt này, ngoài những cải thiện về tính ổn định và hỗ trợ tốt hơn cho phiên bản 64bit, Cimatron còn đưa ra trên 100 cải tiến mới trong hầu hết các modul. Tất cả tạo nên một Cimatron mạnh mẽ hơn trong năng lực xử lí công việc và thân thiện, gần gũi hơn đối với người dùng. Trong khuôn khổ bài viết, tôi chỉ xin nêu lên những đặc điểm nổi bật trong Cimatron E10 để các bạn cập nhật được những thông tin mới nhất về phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và gia công khuôn mẫu này.

 1. Sketcher

–          Grid & Snap : tính năng mới này cho phép người dùng hiển thị lưới và truy bắt điểm trong quá trình vẽ tương tự như phần mềm AutoCAD.

–          Bổ sung thêm một số tính năng mới như vẽ Elip có kích thước, xóa ràng buộc hình học (sau khi dùng lệnh Add geometry), định nghĩa mặt phẳng vẽ phác thông qua 2 đường thẳng …

 1. Modeling

–          Cải tiến một số lệnh thiết kế. Nếu như trước đây lệnh Exrtude chỉ cho phép đùn đến đối tượng tham khảo (Reference) theo một hướng thì đến phiên bản 10, người dùng có thể dùng tùy chọn này cho hai hướng với 2 góc nghiêng bất kì. Lệnh Taper cũng có thêm tùy chọn Split để chia bề mặt cần tạo góc nghiêng thành 2 phần với 2 góc nghiêng độc lập.

–          Giới thiệu thêm một số lệnh mới. Trong lần ra mắt này, Cimatron bổ sung thêm 5 lệnh thiết kế mới bao gồm :

 • Sharp corner : bỏ đi những phần bo tròn trên các cạnh hở của bề mặt
 • Intermediate curve :  tạo ra đường curve trung bình của 2 đường curve cho trước
 • 2D Bounding : tự động tạo ra đường curve bao quanh các tiết diện chọn trước. Lệnh này rất hữu ích khi thiết kế các chày cắt trong khuôn dập.
 • Fair Solid : đơn giản hóa các đối tượng mặt và đường trong khối solid bằng cách chuyển chúng về các đối tượng giải tích. Việc này giúp mô hình trở nên nhẹ hơn và những thao tác tiếp theo trên mô hình (thiết kế, lập trình gia công) sẽ diễn ra nhanh chóng và ít bị lỗi hơn.
 • Datum Axis : bổ sung thêm các tính năng tạo trục mới như tạo 3 trục chính X, Y, Z đi qua một UCS, tạo trục song song đi qua 1 điểm

–          Tính năng xấp xỉ đường curve : giúp chuẩn bị dữ liệu tốt hơn cho việc lập trình gia công WEDM. Ngoài việc tạo ra các đường curve liên tục trơn mượt, nó còn có chức năng tránh tạo ra những góc nhọn và qui định bán kính nhỏ nhất cho đường curve

Hình 1 : chức năng xấp xỉ đường curve

–          Parametric Import : từ phiên bản 10, Cimatron có thêm chức năng Import Paramertric bên cạnh chức năng Import From Part. Ưu điểm của chức năng mới này là cho phép người dùng đưa vào thiết kế hiện hành một (hoặc nhiều) đối tượng cùng lúc và thay đổi các kích thước của đối tượng này tùy ý. Ưu điểm của Import Parametric so với Catalog là người dùng không phải tốn thời gian xây dựng nên một chuỗi các chi tiết với kích thước có sẵn như khi tạo Catalog mà chỉ cần tạo ra một chi tiết có các kích thước cơ sở. Chức này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc thiết kế khuôn dập.

 1. Assembly

–          Motion Analysis. Tính năng mới này hỗ trợ người dùng phân tích các chuyển động phức tạp trong một mô hình lắp. Cách thức làm việc khá đơn giản : người dùng chỉ cần gán các nhóm cố định và di động, chọn kiểu chuyển động (tịnh tiến hay quay tròn) của một chi tiết máy, những chuyển động có liên quan giữa các chi tiết máy còn lại sẽ do Cimatron tự động tính toán. Kết quả mô phỏng có thể xuất ra dưới dạng movie.

Hình 2 : mô phỏng chuyển động với Motion Analysis

 1.  Drafting

–          Table of Hole – TOH : thêm nhiều khả năng cấu hình cho người dùng khi sử dụng chức năng tạo bảng trạng thái các lỗ trong bản vẽ.

–          Templete Drawing : tính năng tạo bản vẽ mẫu trong Cimatron E10 không còn giới hạn trong một sheet mà mở rộng ra cho nhiều sheet trong cùng một bản vẽ. Khi sử dụng bản vẽ mẫu, người dùng sẽ chỉ định sheet có chứa định dạng phù hợp nhất với ý định thể hiện bản vẽ 2D.

 1. MoldDesign

–          Automatic attribute : nếu như trước đây sau khi tạo mặt phân khuôn người dùng phải dùng chức năng Parting Attribute để gán thủ công từng bề mặt vào các phần tử Core, Cavity thì với Cimatron E10, công việc nhàm chán và mất thời gian nói trên được thực hiện hoàn toàn tự động. Tất nhiên, nếu Cimatron không thể gán hoặc gán sai, người dùng vẫn có thể gán lại theo cách cũ. Thử nghiệm trên bản Cimatron E10 Beta 3, chỉ khoảng 5% đến 10% bề mặt phân khuôn phải thực hiện lại thao tác gán thủ công.

–          Insert & lifter design : trong các phiên bản trước E10 việc thiết kế insert và lifter bao gồm các thao tác : tách phần insert ra thành một tập tin riêng biệt, xóa phần khối đã cắt ra khỏi tấm khuôn và lắp ráp insert trở lại khuôn. Với Cimtron E10, người dùng chỉ cần dùng lệnh Extract Insert by contour để tạo Insert, mọi công việc còn lại sẽ do Cimatron tự thực hiện nhanh chóng và chính xác.

–          ECO : tính năng cập nhật thay đổi thiết kế (Engineering Change Order) đã có từ các phiên bản trước được Cimatron nâng cấp trong bản E10 lần này nhằm đem lại hiệu quả cao hơn và công tác quản lí dễ dàng hơn. Tùy theo mức độ phức tạp của thiết kế, người dùng có thể lựa chọn một trong hai kiểu cập nhật của ECO như sau.

 • Update Work Parts dùng trong trường hợp khuôn có kết cấu đơn giản.
 • Update Active Parts dùng trong những trường hợp khuôn có kết cấu phức tạp và đã gần như hoàn thiện vì kiểu này có thể giúp trách được những cập nhật không cần thiết.

–          Add rule : mở rộng khả năng cấu hình cho các chi tiết máy trong thư viện. Người dùng có thể đặt ra các ràng buộc để Cimatron tự động chọn lựa các chi tiết máy cũng như chuẩn định vị và kích thước của nó. Tính năng này rất hữu ích khi thiết kế khuôn mẫu vì nó giúp người thiết kế nhanh chóng lựa chọn các chi tiết tiêu chuẩn phù hợp với khuôn.

–          Mold open simulation : sử dụng tính năng Motion Analysis trong môi trường Assembly, người dùng có thể mô phỏng toàn bộ quá trình mở khuôn và đẩy sản phẩm, giúp kiểm soát thiết kế tốt hơn, giảm thiếu sai sót trong quá trình gia công chế tạo.

–          Mold Quote : tính năng báo giá chỉ dành cho khuôn dập trong Cimatron E9 đã được phát triển thêm cho khuôn nhựa trong bản Cimatron E10. Nhờ Mold Quote, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng ước lượng được giá thành sản xuất ra một bộ khuôn căn cứ vào kích thước, mức độ phức tạp, chi phí nhân công, vật tư, máy móc … Với khả năng liên kết dữ liệu tốt, giao diện trực quan dễ dùng, Mold Quote sẽ là công cụ đắt lực để doanh nghiệp đưa ra bảng báo giá cho khách hàng trong thời gian sớm nhất với nội dung và hình thức chuyên nghiệp nhất.

 

Hình 3 : Báo giá nhanh với Mold Quote

 1. DieDesign

–          Springback : tính toán đến khả năng phục hồi trở lại trạng thái ban đầu của phần vật liệu bị dập để thiết kế chày cắt “trừ hao” cho phần biến dạng này. Tất nhiên, mức độ phục hồi biến dạng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chiều dày và định hướng của vật liệu, góc uốn, bán kính uốn và những thông số này phải được người thiết kế đưa ra dựa trên tính toán hay kinh nghiệm.

–          Cải thiện tính liên kết trong Strip Design : trong các phiên bản trước, nếu người dùng chèn vào giữa hai form 3 và 4 một form 3A thì cả hai form 3A và 4 đều liên kết với form 3 nhưng giữa chúng sẽ không có liên kết với nhau. Điều này có nghĩa là những thay đổi trên form 3A sẽ không được cập nhật cho form 4. Với Cimatron E10, khi chèn một form bất kì vào giữa hai form đã có thì liên kết giữa các form sẽ được tự động cập nhật theo kiểu tuần tự để bảo đảm những thay đổi trên các form phía trước sẽ được cập nhật cho tất cả các form còn lại.

–          Extract insert by contour : tính năng này tương tự như trong modul thiết kế khuôn nhựa, giúp thiết kế nhanh chóng các chày cắt trong khuôn.

 1. CAM

–          Tùy chọn mới cho chiến lược chạy dao : cũng như những lần phát hành phiên bản mới trước đây, lần này Cimatron cũng đưa ra một loạt tùy chọn mới cho các chiến lược chạy dao nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu về mặt kỹ thuật và kinh tế của việc gia công trên máy CNC.

–          Background calculation : đây là một cải tiến đáng kể cho phép người dùng tận dụng tối đa công suất của máy tính, giảm đến mức tối đa thời gian chết. Nếu như trong các phiên bản trước người dùng phải đợi Cimatron tính toán xong đường chạy dao của một bước mới có thể chuyển sang lập trình bước tiếp theo thì ở phiên bản mới này, trong thời gian Cimatron tính toán đường chạy dao cho bước lập trình trước đó, người dùng vẫn có thể lập trình cho các bước kế tiếp.

Hình 4 : Tính toán chạy nền – Background calculation

–          SuperBox : thực chất super box là một (hoặc nhiều) máy tính cấu hình cao có cài Cimatron được kết nối đến máy tính chính đang thực hiện công việc lập trình để chia sẻ bớt gánh nặng tính toán cho máy tính này. SuperBox được kết nối theo kiểu Plug & Play và quản lí theo giao thức TCP/IP. Khi lập trình, người dùng có thể lựa chọn không sử dụng SuperBox, luôn sử dụng SuperBox hoặc để Cimatron quyết định khi nào sẽ dùng SuperBox. Các công việc quản lí, sử dụng, cập nhật và báo cáo trạng thái của SuperBox được thực hiện thông qua công cụ SuperBox Manager.

 

Hình 5 :kết nối tính toán song song với SuperBox

–          Stock improvement : cải tiến này khắc phục những hạn chế trước đây trong trường hợp phôi phải gá nhiều lần khi gia công. Trong các phiên bản trước, khi thay đổi UCS để chuyển sang một vị trí gá đặt mới thì lượng vật liệu đã gia công ở lần gá trước đó sẽ vẫn xuất hiện hay nói cách khác lượng phoi được bóc tách khỏi chi tiết gia công chỉ được tính toán trong phạm vi một lần gá. Trong bản Cimatron E10, lượng vật liệu gia công sẽ được cập nhật kể từ bước gia công đầu tiên đến bước gia công hiện hành dù phôi phải gá lại nhiều lần. Nó giúp thể hiện trung thực nhất tình trạng của chi tiết đang gia công, giúp người lập trình dễ dàng nhận biết các bề mặt cần phải gia công tiếp theo.

–          Cutter & holder library : kể từ phiên bản 10, Cimatron đưa Cutter và Holder vào hai thư viện riêng biệt đồng thời thay đổi giao diện của công cụ quản lí thư viện đầy đủ hơn, chuyên nghiệp hơn. Một điểm mới nổi bật nữa là Cimatron cho phép người dùng thiết kế và dùng những dụng cụ cắt mới trong khi lập trình.

 

Hình 6 : Thư viện dụng cụ cắt đầy đủ và chuyên nghiệp hơn

–          Simulator : tính năng mô phỏng gia công có từ phiên bản E9 SP3 được nâng cấp để cải thiện tốc độ làm việc, tăng độ chính xác đồng thời đưa ra 2 chế độ mô phỏng cho người dùng lựa chọn tùy theo yêu cầu công việc.

 • Turbo chỉ dùng cơ chế mô phỏng CutSim để mô phỏng quá trình bóc tách kim loại.
 • Double check dùng đồng thời 2 cơ chế CutSim và MachSim để mô phỏng quá trình bóc tách kim loại và kiểm tra va chạm giữa máy, dao, chi tiết gia công và đồ gá.
 1. Electrode

–          Không có nhiều điểm mới trong phần thiết kế điện cực. Cimatron chỉ cải thiện tính năng chọn đường curve tự động, cho phép đổi tên điện cực và bổ sung thêm thông số kỹ thuật của các máy EDM hiệu SODICK

 1. Những cải tiến khác :

–          Thể hiện ren : ren trong Cimatron E10 được thể hiện trung thực hơn bằng việc phủ một hình ảnh các vòng ren trên bề mặt lỗ

–          Xuất kết quả phân tích qua Excel : các kết quả phân tích về đặc tính hình học, kích thước , khối lượng của mô hình có thể được xuất trực tiếp sang Excel

–          Phân tích chất lượng bề mặt kiểu Zebra : phương pháp đánh giá chất lượng bề mặt cao cấp trước đây chỉ có trong những phần mềm thiết kế hạng nặng như Catia đã được bổ sung vào Cimatron E10 giúp người dùng có thể kiểm soát tốt hơn chất lượng của những bề mặt sản phẩm phức tạp.

–          PMIProduct Manufacturing Information : bản E10 đã mở rộng khả năng của PMI, cho phép người dùng thể hiện đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật như kích thước, độ nhám, dung sai vị trí hình học … trên mô hình 3D thay vì chỉ có kích thước và văn bản như trong các phiên bản trước.

Hoàng Khương
VPĐD SAEILO VN

Categories: News
 1. 01/06/2011 at 09:32

  dựa vào những cái mới của Cimatron, em nghỉ phần mềm đó khả năng mô hình hóa cũng không cao nhỉ? giờ mới có mấy tính năng đó 🙂
  anh và anh Phúc sale phần mềm đó à?

  Like

  • 01/06/2011 at 10:02

   Thật ra trước giờ người ta vẫn biết đến Cimatron nhiều ở phần CAM.

   Phần CAD thì đúng là Cimatron không mạnh lắm ở khâu thiết kế nhưng khả năng chỉnh sửa bề mặt của nó thì không thua kém bất cứ phần mềm nào đâu, vấn đề là ở kỹ năng người dùng thôi.

   Thêm một vấn đề nữa là Cimatron hướng theo con đường thiết kế và chế tạo khuôn mẫu chứ không phải tính toán thiết kế máy nên em sẽ không thể tìm được những tính năng lắp ráp, mô phỏng chuyển động và hàng loạt tính năng phụ trợ như trong SolidWorks hay Inventor đâu.

   Like

   • 22/08/2011 at 01:37

    ANh ơi. Anh có thể lấy ví dụ minh họa để chứng minh CIMATROn sử lý bề mặt cực tốt ko ah. EM cám ơn anh

    Like

   • 23/08/2011 at 08:37

    Cái này khi có cơ hội gặp gỡ trực tiếp anh sẽ làm cho em coi 😉

    Like

 2. 14/08/2011 at 09:24

  thế crack cái này như thế nào bác? tôi đã cài ra nhưng không sữ dụng được.

  Like

 3. Bao
  17/08/2011 at 20:24

  truoc day em thiet ke khuon bang pro. bay gio hoc Cimatron.e thay co vai khó khăn, nhờ anh chi giúp:
  1. muốn extrude 1 đối tượng thì curve vẽ trong Sketch phải kín. làm cách nào để kiểm tra curve đã kín hay hở, hay curve bị trùng. Nếu trong pro: curve khong kín sẽ có đầu mút màu đỏ.
  2.khi chọn mặt vẽ phác, cimatron sẽ chọn tự định hướng nhìn mặc định. có cách nào chọn hướng nhìn như trong pro không.
  Cám ơn anh đã xem qua câu hỏi của em

  Like

 4. 18/08/2011 at 12:13

  Để kiểm tra tiết diện kín hay hở bạn dùng công cụ Open Point trong menu Sketcher Tools (cái icon nằm gần cuối trong thanh công cụ Sketcher đó)

  Cimatron không có chức năng quay mặt phẳng định hướng nhìn ngay khi chọn mặt vẽ phác như Pro/E. Tuy nhiên bạn có thể xoay lại theo ý muốn bằng cách dùng công cụ View > ZPR > Rotate by angle

  Like

 5. Bao
  18/08/2011 at 20:02

  Em cảm ơn anh rất nhiều!
  Đang dùng pro mà chuyển sang Cimatron cũng thấy hơi khó chịu, nhưng cũng có nhiều cái hay. mong anh giúp đỡ. Em thấy anh có viết giáo trình về pro và chuẩn bị xuất bản thì phải. Vậy anh có viết giáo trình Cimatron k, em và mấy đứa bạn tính mua về tìm hiểu!

  Like

 6. Bao
  21/08/2011 at 12:05

  Em cài Cimatron E8 thì báo lỗi ” unable to get the license. Check the license file or the sever connection”. Mong anh hướng dẫn giúp

  Like

 7. Bao
  21/08/2011 at 14:21

  em cài được rồi. Em quên chạy file bat

  Like

 8. Bảo
  26/09/2011 at 15:31

  Chao anh Khương!
  em dang dung Cimatron E8, nhưng khi cài đặt lại không có phân catologs trong Cimatrondocuments. a cho e xin phần cài đặt này được không. hay co thể chỉ em tìm phần này ở đâu. e xem video hướng dẫn sử dụng Cimatron thì load file tu phần này, nhưng e không cài đươc nên khó mà học theo.
  CẢM ƠN ANH NHIỀU!

  Like

 9. 26/09/2011 at 16:27

  Tiếc là mình không có bạn à.

  Sao bạn không cài bản 9.0, bản này mình có tất cả mọi thứ luôn 😀

  Like

 10. 10/10/2011 at 16:04

  Chào anh Khương. Thấy anh giới thiệu về CIMATRON hay quá nên em cũng đang tìm hiểu CIMATRON E8.
  Trước đây em sử dụng phần mềm Space-E của NDES: http://www.nttd-es.co.jp/english/products/cad/space-e/spe_mold.html

  Một số tính năng, em không biết cách làm trong Cimatron, anh chỉ giúp em được không ạ?

  Ví dụ tạo tool-path cho STL data (làm đồ chơi siêu nhân hoặc vỏ giả da cá sấu cho điện thoại).
  Hoặc tối ưu hóa Cooling lines như trong video: http://www.youtube.com/watch?v=QEPiDmL5t6M&feature=related

  Ngoài ra, em nghe nói là làm USER PART trong CIMATRON cũng hay lắm, anh có tài liệu gì share cho bọn em với.
  Many thanks.

  Like

  • 16/10/2011 at 08:03

   1. Hiện nay Cimatron vẫn chưa thể chạy CAM cho dữ liệu STL.
   2. Việc tạo đường nước trong khuôn của Cimatron được thực hiện dựa trên việc người dùng tự vẽ các đường dẫn để Cimatron chuyển thành đường nước với đường kính do người dùng tùy chọn. Cimatron không có chức năng tự tối ưu hóa đường nước (vì đây là 1 vấn đề rất khó tùy thuộc rất nhiều vào kết cấu khuôn và công nghệ gia công của từng cty). Nó chỉ có chức năng kiểm tra và đưa ra cảnh báo nếu như đường nước quá gần mặt phân khuôn và chức năng tự động lựa chọn kích thước các chi tiết tiêu chuẩn để gắn vào hệ thống đường nước. Ví dụ, bạn có các đường nước với đường kính khác nhau thì khi đưa các nút chặn dòng, Cimatron sẽ tự động chọn kích thước các nút chặn dòng phù hợp với đường nước đã có.
   3. Cimatron có chức năng tạo thư viện tùy biến cho người dùng (tính năng này có trong tất cả các modul ví dụ thư viện chi tiết tiêu chuẩn, thư viện điện cực, thư viện dao cụ, thư viện bản vẽ mẫu…). Cách thức thực hiện bạn có thể tham khảo trong bộ Tutorial của Cimatron E9

   Like

   • 28/10/2011 at 13:26

    Cảm ơn anh đã giành thời gian trả lời câu hỏi của em. Rất mong rằng một dịp nào đó có cơ hội gặp anh để trao đổi kinh nghiệm về CAD CAM CAE.

    Like

 11. Bảo
  11/10/2011 at 22:00

  Cho em hỏi vài câu về Cimatron!
  – cimatron có chức năng thiết lập trên một máy tính, sau đó copy những thiết lập này sang máy khác vẫn dùng được. Giống như trong cái config trong pro. vì muốn thiết lập những phím tắt trên cimatron mà có thể dùng ở nhiều máy khác nhau.
  – hệ số dung sai có thể thiết lập 1 lần được không. Dùng curve để TRIM 1 mặt thì phải chọn hệ số dung sai này. mặt định của cimatron là 0.1. Nhưng mình muốn luôn là 0.01. mỗi lần làm là phải sữa lại, mất thời gian và đôi khi quên gõ số này.
  -cimatron có lệnh Buondary giống trong pro không? vẽ 1 mặt tuyến tính qua nhiều curve.e đã biết một số lệnh: drive, skin,mesh,bounded. Nhưng nhựng lệnh này k giống trong Boundary của pro.
  Mong anh chỉ giúp! Cảm ơn anh!
  Bảo!

  Like

  • 16/10/2011 at 08:16

   1. Cimatronc có chức năng lưu trữ những thiết lập trên 1 máy để chuyển sang các máy khác. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào menu Start > Program > Cimatron > Cimatron E Control Panel > Utilities > ZIp Configuration Files
   2. Hệ số dung sai thì bạn phải nhập vào trong mỗi lần thực hiện lệnh. Lưu ý là bạn không nên nhập dung sai quá lớn vì nếu dung sai quá lớn, bạn sẽ gặp những rắc rối trong quá trình tách khuôn. Giá trị dung sai nên dùng là 0.05
   3. Cimatron có lệnh Blend để thực hiện việc phủ mặt qua những đường curve cho trước, bạn cũng có thể điều khiển việc tiếp tuyến trong lệnh này, tuy nhiên nó bị hạn chế, chỉ cho phép bạn điều khiển tiếp tuyến ở 2 đường curve của hướng thứ nhất mà thôi. Tóm lại tính năng của lệnh này không mạnh mẽ như lệnh Boundary Blend của Pro/E. Nhưng để bù vào khiếm khuyết đó, Cimatron cho phép bạn thực hiện việc hiệu chỉnh tiếp tuyến bằng các công cụ Slope và Smoothness trong menu Face > Modify

   Like

 12. Bao
  17/10/2011 at 21:41

  Cám ơn anh đã quan tâm câu hỏi của em! như vậy để vẽ những chi tiết có mặt cong phức tạp như đồ xe mà dung cimatron thi hơi khó. bên pro thì có thể dùng Boundary.
  Một lần nữa, em cảm ơn anh nhiều!

  Like

 13. Bao
  23/10/2011 at 10:51

  Anh Khương có thể hướng dẫn cụ thể hơn cho em cách làm config trong cimatron được không. Em dang dùng bản E8.0. em vào cimatron E control Panel nhung khong thay muc Utilities > Zip Configuration files. nhưng có muc CimZim mà loay hoay tìm hoài không đươc :D. Nếu anh anh bận quá thì lúc nào rãnh trả lời cũng được. Dù sao củng cảm ơn anh đã cho em biết trong Cimatron cũng có chức năng này.

  Like

 14. Bao
  01/01/2013 at 10:41

  Máy em cài cimatron E8.0 đã lâu, chiều hôm qua vẫn dùng bình thường, sáng nay lại báo lỗi ” Unable to get the license.Check the license file or the sever conection”. em ghost lại mà vẫn bị lỗi này. Mong anh chỉ giúp.

  Like

  • 01/01/2013 at 20:31

   Anh không dùng bản E8 nên không biết thế nào, nhưng thông thường license của Cimatron đều có thời hạn nghĩa là người dùng chỉ có thể dùng đến 1 lúc nào đó mà thôi

   Like

 15. Bao
  02/01/2013 at 19:18

  đúng rồi anh ơi! toàn bộ cimatron của cty em đều báo lỗi này. Hạn sử dụng của nó là 2013.

  Like

 16. Minh Nguyễn
  17/01/2013 at 15:00

  em mới dùng Cim E10 nên chưa biết gì hết a có thể bảo e một chút ít được không? e cảm ơn…

  Like

  • 18/01/2013 at 13:31

   Cụ thể là bạn muốn mình giúp bạn những nội dung nào ?

   Like

 17. hoanghoa
  21/03/2013 at 15:43

  anh Hoàng Khuơng chpo e hoi cach vẽ chữ trên bề mặt cầu với? cho e một ví dụ nhé!

  Like

  • 22/03/2013 at 18:30

   Cách duy nhất là vẽ trên mặt phẳng rồi dùng lệnh Project để chiếu nó lên mặt cầu

   Like

 18. anhhung
  08/04/2013 at 09:39

  cho em hoi cach tao box trong cimatron-e10

  Like

 19. tuan
  15/10/2013 at 20:00

  anh ơi cho em hỏi;’ như anh đã chỉ ở trên khi viết chữ trên mặt phẳng rồi dùng lệnh project để chiếu lên mặt cầu.Vậy anh cho em hỏi em muốn lấy chữ từ mặt cầu lên mặt phẳng thì làm thế nào ạ? mà khoảng cách giữa các chữ như đã viết trên mặt phẳng?’
  Cảm ơn anh rất nhiều a.!

  Like

 20. Thinh
  30/06/2015 at 22:22

  cho em hỏi cimatron có chức năng uốn đối tượng đã extrude không?

  Like

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: