Home > News > Những điểm mới trong Cimatron E10

Những điểm mới trong Cimatron E10

1. Tổng quan     

                CimatronE 10.0 giới thiệu những cải tiến mạnh mẽ cho lĩnh vực  sản xuất khuôn nhựa, khuôn dập, và gia công cơ khí; cung cấp một sản phẩm nổi bật cho khách hàng hiện tại cũng như mở rộng năng lực cạnh tranh cho các khách hàng mới trong một giải pháp tích hợp duy nhất. Phiên bản mới đưa ra những cải tiến trên toàn bộ các modul của phần mềm CimatronE : báo giá, thiết kế, bản vẽ 2D và lập trình gia công NC.

                CimatronE 10.0 chính thức phát hành phiên bản 64bit , cho phép người sử dụng không giới hạn bộ nhớ RAM (32bit chỉ sử dụng được tối đa 3GB RAM) để thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào.

                CAD : đưa ra những cái tiến mạnh mẽ như phân tích CAE và mô phỏng chuyển động; cung cấp công cụ thiết kế tấm xương sản phẩm (strip) trong khuôn dập liên hoàn  linh hoạt hơn; phát triển công cụ phân tích và triển khai ECO – Engineering Change Original – mạnh mẽ hơn, xuất bản vẽ 2D nhanh chóng hơn.

                CAM : cải tiến đáng kể tăng năng suất lập trình với các tính toán chạy nền (background calculation), xử lý đa nhân (dùng nhiều CPU cùng lúc), dùng  giao diện tăng tốc  kiểu mới Super-Box. Giảm thời gian gia công với những nâng cấp đáng kể cho gia công thô và cleanup, và giới thiệu thêm chiến lược gia công tinh  “xoắn ốc” .

                 Trong lần phát hành này, Cimatron  cũng đồng thời giới thiệu một số gói phần mềm chạy độc lập bao gồm phần mềm dành riêng cho báo giá khuôn , phần mềm miển phí  cho khách hàng dùng để mở các file Cimatron để xem xét, đánh giá.

2. Công cụ thiết kế CAD

 • Mô phỏng và phân tích chuyển động – mô phỏng chuyển động của khuôn nhựa và khuôn dập để kiểm tra hoạt động của toàn bộ khuôn, hay một bộ phận cụ thể trong khuôn.
 • Bản vẽ – Tạo và cập nhật  các hình biển diễn với tốc độ nhanh hơn nhiều so với các phiên bản trước; tiếp tục nâng cao năng suất làm việc nhờ những bản vẽ mẫu đầy đủ hơn cũng như những cải tiến đáng kể trong tính năng lập bản kê lỗ (table of holes)
 • Tham số –  cho phép người dùng tạo ra một thư viện các tính năng hình học, tái sử dụng  từng cái, và sửa đổi kích thước kiểu click đúp chuột ngay trên màn hình – kiểu on-the-fly, để người dùng có thể tạo ra các chi tiết hình học tương tự rất nhanh.
 • Mô hình hóa hình học – cải tiến một loạt các lệnh mới cho Solid, Surface, Curve và Sketch
 • Ren – Cách trình bày mới, cụ thể và rõ ràng hơn về các loại ren 3D. Ren 3D cũng có thể được xuất sang các định dạng CAD khác, và thích ứng với các kiểu vát (chamfer)  và các thay đổi hình học khác.
 • Thiết kế Insert –  công cụ ứng dụng  tự động tạo ra chi tiết  hình học 3D đầy đủ từ một đường contour 2D, dựng hình 3D từ 2D cực kỳ nhanh chóng.

3. Thiết kế khuôn nhựa

 • ECO – Cung cấp một quá trình xử lý dễ dàng và đơn giản  để điều khiển các thứ tự, điều chỉnh và cập nhật thay đổi  và bao gồm  cả  tài liệu lịch sử ECO mới.
 • Catalog Rules – Tiết kiệm thời gian bằng cách tự động đặt hàng trăm chi tiết trong catalog vào vị trí và kích thước yêu cầu chỉ với vài cái click chuột

4.  Thiết kế khuôn dập liên hoàn

 • Chày cắt Punch – ngay lập tức tạo và định vị nhiều chày đồng thời; cung cấp nhiều lựa chọn hơn về hình dạng chày nhanh hơn.
 • Chày định hình –  gia tăng tính linh hoạt bằng việc cho phép người dùng chèn chày định hình  vào giữa một đường định hình  bất cứ khi nào họ muốn mà vẫn duy trì tính liên kết
 • Cải thiện quy trình  thiết kế tấm Strip – cung cấp một môi trường thiết kế tấm Strip  trực quan hơn, linh hoạt hơn để đi theo cách của người thiết kế, trong khi hệ thống vẫn đảm bảo các liên kết chặt chẽ và cho phép chỉnh sửa dễ dàng.

5. SuperBox – nền tảng tăng tốc cho các lập trình NC

                Thiết bị tăng tốc đang chờ được cấp bằng sáng chế này sẽ làm giảm tải trên máy tính của bạn, trong khi tăng tốc độ tính NC.  Thuê một SuperBox, cắm nó vào mạng máy tính và tất cả các lập trình viên NC sẽ được tăng năng suất ngay lập tức. Hoạt động hoàn toàn theo nguyên tắc plug-and-play và có thể mở rộng phạm vi kết nối, một hoặc nhiều SuperBox có thể hỗ trợ nhiều lập trình viên cùng một lúc.

6. Lập trình gia công NC

 • Tính toán chạy nền – Tăng năng suất bằng cách cho phép người dùng tiếp tục làm việc trên một file NC, trong khi hệ thống có tính thủ tục trong nền.
 • Thư viện dụng cụ cắt – Cung cấp một môi trường được tổ chức tốt hơn làm việc thoải mái hơn, cũng như khả năng tạo ra một thư viện mạnh mẽ và tập trung.
 • Gia công những đường cong kín – Cung cấp nhiều tính linh hoạt khi xác định các khu vực công.
 • 

7. Chiến lược phay 2.5 – 5 trục

 • Gia công thô : tối ưu hóa phương pháp tính toán  khi gia công thô để tạo ra đường chạy dao càng nhanh càng tốt đồng thời hạn chế việc nhảy dao.
 • Gia công thô : 5-Axis stock – gia công 3 +2 trục, loại bỏ chạy không và cho ra một đường chạy dao an toàn.
 • Gia công tinh : chiến lược phay xoắn ốc  – đạt chất lượng bề mặt cao và thời gian gia công ngắn hơn khi phay lõi dốc và hốc sâu trong cùng một đường xoắn ốc liên tục.
 • Gia công tinh : chế độ hỗn hợp Top & Bottom – khi gia công những vùng thẳng đứng và nằm ngang, hệ thống có thể sắp xếp các vùng gia công từ trên xuống dưới, xen kẽ những vùng gia công thẳng đứng và nằm ngang để đạt được chất lượng bề mặt cao nhất.
 • Gia công vét – người dùng có thể chỉ định bất kì dụng cụ cắt nào trước đó hoặc dụng cụ cắt hiện tại và đường chạy dao sẽ loại bỏ tất cả vật liệu còn sót, tránh được việc gia công lặp lại
 • Gia công 2,5 Axis : bù trừ dao – cung cấp một cách khác để bù trừ bán kính dao theo thông số trong bộ điều khiển máy CNC, phù hợp với điều kiện gia công trong xưởng
 • 5-Axis nghiêng – đường chạy dao và trục chính chuyển động mượt mà, đạt được chất lượng bề mặt cao hơn.

8.  Những cải tiến khác

 • Cải tiến giao diện PMI : cho phép nhập những chú thích PMI từ phần mềm Siemens NX (UG).
 • Chất lượng hiển thị – cho phép người dùng thiết lập chất lượng hiển thị cao hơn hơn bao giờ hết trong khi sử dụng bộ nhớ ít hơn.
 • Hiển thị hiệu ứng – bao gồm hiển thị hiệu ứng bóng đổ và ngựa vằn sọc(zebra) , và khả năng kiểm soát ánh sáng nhiều hơn.
 • Cập nhật phần mềm tự động – cho phép người dùng để kiểm tra, tải và cài đặt bản cập nhật trực tuyến.

9. Gói phần mềm mới

 • Free Reviewer – là một ứng dụng nhẹ và có thể tải miễn phí để chia sẻ dự án đang thực hiện bằng Cimatron với đồng nghiệp và khách hàng. Ứng dụng này kết hợp với một tính năng mới của Cimatron để xuất dữ liệu 2D và 3D ra một định dạng khác có dung lượng nhỏ hơn thích hợp cho việc trao đổi thông qua email.
 • MoldQuote Seat – ứng dụng giúp đưa ra bảng báo giá nhanh chóng, hiệu quả  từ việc lập kế hoạch làm việc CAD ban đầu đến  một dự toán chính xác và đầy đủ, và cuối cùng là một bảng báo giá chuyên nghiệp.
Categories: News
 1. 21/08/2011 at 00:35

  Anh Khương chỉ cho em cách tạo layer trong cimatron E với. Trong CIMATRON IT em làm được nhưng cimatron e thì ko? Em mới làm quen với cimatron E

  Like

 2. T2a_NoName
  21/10/2011 at 08:39

  đã có bản cài Cimatron E10. lúc nào rãnh anh Khương làm 1 hướng dẫn cr@ck cho bọn em học với. em làm 3 ngày mà chẳng được nản quá

  Like

 3. Trần Văn Hữu
  23/10/2011 at 09:00

  Anh ơi nhờ anh hướng dẫn dùm em crack với

  Like

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: